มาโนเชื่อแข้งช้างศึกพร้อมทดแทนชนาธิป

โพสต์โดย : ์Non เมื่อ 4 ก.ย. 2566 15:15:03 น. เข้าชม 74 ครั้ง

"มาโน โพลกิง" นำทีมชาติไทยซ้อม เชื่อนักเตะทุกคนพร้อมช่วยกันทดแทนชนาธิป

วันที่ 2 กันยายน 2566 เวลา 17.00 น. ณ ยามาโอกะ ฮานาซากะ อคาเดมี จังหวัด ปทุมธานี ทีมชาติไทยชุดใหญ่ ลงฝึกซ้อมต่อเวลาเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์ คัพ ครั้งที่ 49 ที่ จังหวัดเชียงใหม่
การฝึกซ้อมครั้งนี้ มาโน โพลกิง เฮดโค้ชทัพช้างศึก นำนักเตะจำนวน 20 คน ลงฝึกซ้อมโดยเน้นที่การเคลื่อนที่ไปกับบอลและวิธีการเล่นเกมรับ-รุก ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที
ก่อนการฝึกซ้อม  มาโน โพลกิง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย กล่าวว่า”จากการฝึกซ้อมผู้เล่นทุกคนก็กระตือรือร้นดี ก็จะรอให้ผู้เล่นมาครบ 23 คน เพราะตอนนี้เราขาดตัวจากต่างประเทศอีก 3 คน ในช่วง 3 วันที่ผ่านมา ที่ อิชิอิ ได้มาดูการฝึกซ้อมในฐานะประธานเทคนิคทีมชาติไทย ได้มีการแลกเปลี่ยนข้อมูล ปรึกษาหารือกันตลอด”
“ในรายการนี้ผมไม่ได้รู้สึกกดดันมาก แม้ว่าทีมคู่แข่งจะอันดับโลกดีกว่า เพราะมองว่าเป็นการสร้างมูลค่ารายการคิงส์ คัพ ให้มากขึ้นไปอีก ซึ่งจะได้ต่อยอดสู่การแข่งขัน ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก และ เอเชียน คัพ 2023 ที่กำลังจะมาถึง”
“การขาดหายไปของ ชนาธิป ส่งผลต่อทีมชาติไทย เพราะ เป็นผู้เล่นที่พิสูจน์ทุกอย่างมาแล้วในระดับเอเชีย ตอนนี้ก็โชว์ฟอร์มดีกับ บีจี ปทุม แต่นี่จะเป็นเวทีพิสูจน์แข้งหน้าใหม่ที่จะมาทดแทน ซึ่งเราเคยทำมาแล้ว หลังจาก ศึกอาเซียน คัพ เคยขาดตัวหลักไปนับ 10 ราย”
สำหรับ การแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์ คัพ ครั้งที่ 49 จะแข่งขันกัน ที่ สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี โดยผลการจับสลากประกบคู่รอบรองชนะเลิศ มีดังนี้
รอบรองชนะเลิศ แข่งขันในวันที่ 7 กันยายน 2566 รอบรองชนะเลิศ
เวลา 17.30 น. อิรัก พบ อินเดีย
เวลา 20.30 น. ไทย พบ เลบานอน
ส่วนรอบชิงอันดับ 3 และรอบชิงชนะเลิศ แข่งขันในวันที่ 10 กันยายน 2566
เวลา 17.30  น. Loser A vs Loser B
เวลา 20.30  น. Winner A vs Winner B
ทุกแมตช์การแข่งขันจะถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐ ทีวี และ เอไอเอส เพลย์
facebook

ปิดโฆษณานี้

ปิดโฆษณานี้